8 lợi ích bất ngờ của cà phê cold-brew

  • 05/05/2021
  • 358

Cà phê cold-brew đã trở nên phổ biến đối với những người uống cà phê trong những năm gần đây. Thay vì sử dụng nước nóng để loại bỏ hương vị và caffein của hạt cà phê, cà phê sẽ được ủ lạnh bằng cách ngâm chúng trong nước lạnh trong 12–24 giờ. Phương pháp này giúp thức uống bớt đắng hơn cà phê nóng. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của cà phê đều sử dụng phương pháp pha nóng, nhưng phương pháp pha lạnh được cho là mang lại nhiều tác dụng tương tự.

 

Lợi ích sức khỏe ấn tượng của cà phê cold-brew:

1. Có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn

2. Có thể cải thiện tâm trạng của bạn

3. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim : Uống 3–5 tách cà phê (450–750 ml) mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 15% so với những người không uống cà phê. Nhưng những người bị huyết áp cao không kiểm soát được nên tránh uống caffein thường xuyên, vì điều này có thể làm tăng nồng độ của họ hơn nữa.

4. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

5. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer

6. Có thể khiến bụng dễ chịu hơn cà phê nóng

7. Có thể giúp bạn sống lâu hơn : Uống cà phê cold-brew có thể làm giảm nguy cơ tử vong tổng thể của bạn, cũng như tử vong do các nguyên nhân cụ thể về bệnh tật.

8. Hàm lượng caffein tương tự như cà phê nóng

Cà phê cold-brew là một sự thay thế thú vị cho cà phê nóng mà bạn có thể dễ dàng pha tại nhà. Nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe giống nhau nhưng cà phê cold-brew ít chua hơn và ít đắng hơn, điều này có thể khiến những người nhạy cảm dễ uống hơn.