6 loại vitamin có thể giúp chữa khô "cô bé"

  • 05/05/2021
  • 415

Khô âm đạo là một vấn đề phổ biến có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nó đặc biệt phổ biến trong thời kỳ mãn kinh và thường do lượng estrogen giảm..........

 

Dưới đây là 6 loại vitamin và chất bổ sung có thể giúp tăng khả năng bôi trơn của phụ nữ.

1. Vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, là chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó cũng có thể có lợi cho việc tăng chất bôi trơn và giảm khô âm đạo.

2. Vitamin D

3. Dầu hắc mai biển

Dầu hắc mai biển là một chất bổ sung tự nhiên có nguồn gốc từ lá, hạt và quả của cây hắc mai biển.Nó giàu các axit béo thiết yếu như axit linolic, có thể tăng cường hàng rào bảo vệ da và chống lại sự mất nước.

4. Axit hyaluronic

5. Dầu cá

Dầu cá là một chất bổ sung thường được sử dụng để tăng lượng axit béo omega-3, một loại chất béo có lợi cho tim được tìm thấy chủ yếu trong cá béo. Một số nghiên cứu cho thấy rằng axit béo omega-3 có thể có lợi cho việc tăng khả năng bôi trơn của phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh.

6. DHEA

Dehydroepiandrosterone (DHEA) là một loại hormone steroid liên quan đến sản xuất estrogen. Bởi vì sản xuất DHEA giảm tự nhiên khi bạn già đi, nó đôi khi được sử dụng như một chất bổ sung để giúp cân bằng mức độ hormone và giảm bớt các triệu chứng liên quan đến mãn kinh.

=====>>>> Khô âm đạo có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi, nhưng nó đặc biệt phổ biến trong thời kỳ mãn kinh. Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất bổ sung như vitamin E, vitamin D, dầu hắc mai biển, axit hyaluronic, dầu cá và DHEA có thể giúp tăng khả năng bôi trơn âm đạo.